Thủ tướng: Bộ Công an đã thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống tham nhũng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/12/2020 12:25 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng của lực lượng Công an nhân dân từ năm 2013 đến nay và triển khai nhiệm vụ sắp tới.

Tại hội nghị sáng nay (30/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ luôn coi công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ trọng tâm quan trọng và Bộ Công an đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm hình sự về tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Thủ tướng: Bộ Công an đã thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống tham nhũng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bộ Công an là cơ quan đầu tiên triển khai kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tại hội nghị toàn quốc ngày 12/12. Trong đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã kết luận toàn diện cả thực tiễn và lý luận về công tác phòng chống tham nhũng từ năm 2013 đến nay, đồng thời đưa ra những định hướng lớn quan trọng đối với công tác này của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ luôn coi phòng chống, tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, nên thường xuyên tập trung quán triệt chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương.

Thủ tướng: Bộ Công an đã thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống tham nhũng - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Bộ Công An. Ảnh: TTXVN

Chính phủ cũng tập trung xây dựng thể chế pháp luật, đi cùng với tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực thông qua cải cách hành chính và đưa các dịch vụ công lên cổng dịch vụ công quốc gia. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, như đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lực lượng Công an có đóng góp quan trọng vào kết quả phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước trong 7 năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí đã trao Huân chương Chiến công tặng Bộ Công an, Huân chương Quân công tặng một số lãnh đạo Bộ Công an, trao Huân chương Lao động, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng một số tập thể và cá nhân của Bộ Công an đã có nhiều thành tích và chiến công trong phòng, chống tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước