Thủ tướng: Hải Phòng cần có quyết tâm mới và đạt những cột mốc mới trong phát triển

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 19:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng diễn ra chiều 7/3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần có quyết tâm mới và đạt được những cột mốc mới trong phát triển, để trong 1/4 thế kỷ tới, thành phố cảng sẽ có đóng góp xứng đáng vào hiện thực hóa tầm nhìn 2045, đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển, có thu nhập cao mà Đại hội Đảng XIII đã đề ra.

Kỳ họp Quốc hội thứ 11 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 24/3 tới. Đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa này và chỉ tập trung tổng kết nhiệm kỳ và kiện toàn một bước các chức danh của bộ máy Nhà nước. Do đó, tại buổi tiếp xúc cử tri được xem là lần cuối cùng của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2016-2020, các đại biểu Quốc hội chủ yếu báo cáo cử tri về kết quả hoạt động của Đoàn trong 5 năm vừa qua, cùng với kết quả chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng.

Thủ tướng: Hải Phòng cần có quyết tâm mới và đạt những cột mốc mới trong phát triển - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

5 năm qua, các đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp xúc gần 20.000 lượt cử tri và tổng hợp gửi 1.000 ý kiến của cử tri tới Quốc hội và các cơ quan Trung ương.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn, đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân thành phố đã dành tỉnh cảm sâu nặng, nghĩa tình đối với các đại biểu Quốc hội thành phố. Trong tất cả 25 cuộc tiếp xúc cử tri thành phố Thủ tướng cũng như các đại biểu Quốc hội đều lắng nghe, xử lý, giải quyết các kiến nghị của cử tri còn tại Quốc hội các đại biểu cũng đã hoàn thành tốt trọng trách mà cử tri đã giao phó.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, thành quả phát triển của Hải Phòng trong 5 năm qua là toàn diện và vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, tiềm năng được phát huy và nội lực được tăng cường. Tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn và thu ngân sách nội địa đều tăng gấp đôi so với nhiệm kỳ trước. Nếu đầu nhiệm kỳ, tổng sản phẩm trên địa bàn của thành phố chỉ chiếm 3,5% tổng sản phẩm trong nước của quốc gia, đến cuối nhiệm kỳ đã tăng lên 5,3%.

Thủ tướng: Hải Phòng cần có quyết tâm mới và đạt những cột mốc mới trong phát triển - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh, trong sự phát triển ấy quan trọng nhất là đời sống nhân dân từ trong ngõ hẻm, đến vùng nông thôn hay đảo xa xôi đều thay đổi tích cực. Trong 3 lần dịch COVID-19 bùng phát, Hải Phòng đều khoanh vùng chống dịch kịp thời nên sản xuất và đời sống của nhân dân hầu như không bị ảnh hưởng. Thành quả này đã đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự phát triển đột phá và đổi thay của Hải Phòng vừa qua rất đáng trân trọng nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tuyệt đối không được thỏa mãn. Vì nếu chủ quan, phát triển sẽ dừng lại và bị trả giá.

Hiện nay, các tỉnh, thành khác và các nước đều đang phát triển nhanh chóng nên Hải Phòng phải nỗ lực quyết tâm hơn nữa trong triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ này.

Trong phát triển, không được hình thức, bỏ quên lợi ích của nhân dân mà bảo vệ lợi ích nhóm, để trong những năm tới, Hải Phòng sẽ đi lên từ phát triển kinh tế biển, công nghiệp, công nghệ cao và du lịch, đồng thời là trung tâm giáo dục, y tế của đồng bằng sông Hồng và trở thành "thành phố gương mẫu trong cả nước" như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước