Thủ tướng hội kiến Thủ tướng Malaysia

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 18:48 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Ảnh: nst.com.my)

VTV.vn - Nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nga tại Sochi, Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Tại cuộc hội kiến Thủ tướng Malaysia Najib Razak, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Malaysia và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Najib Razak để cùng nhau thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Malaysia sẽ tổ chức phiên họp lần thứ 5 Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế, Khoa học và kỹ thuật trong năm nay, đồng thời đề nghị hai bên cần sớm hoàn thiện Chương trình hành động Việt Nam-Malaysia từ nay đến năm 2018 để hiện thực hóa các lĩnh vực hợp tác cụ thể.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Việt Nam và Malaysia sớm ký một số Hiệp định như: Chuyển giao người bị kết án phạt tù, Dẫn độ, Dịch vụ hàng không, Giáo dục và Tương trợ tư pháp. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng cảm ơn Malaysia đã tạo những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở Malaysia ổn định cuộc sống và hội nhập xã hội sở tại. Đồng thời, đề nghị Malaysia tiếp tục ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc ở nước này, đồng thời thông báo kịp thời cho Đại sứ quán Việt Nam về các trường hợp lao động, ngư dân để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước