Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm xã nông thôn mới ở Nghệ An

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (15/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm xã nông thôn mới Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, sáng nay, tới thăm xã nông thôn mới Nam Giang, huyện Nam Đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các cán bộ và đảng viên ở đây phải thực sự phục vụ nhân dân và phục vụ sự phát triển.

Tới khảo sát trang trại của một số hộ nông dân và trực tiếp lắng nghe ý kiến của nhân dân xã Nam Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Đảng bộ và nhân dân xã Nam Giang đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, Thủ tướng đề nghị xã Nam Giang cần đẩy mạnh hơn nữa việc tái cơ cấu nông nghiệp và áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Mỗi gia đình cần mạnh dạn từ bỏ độc canh cây lúa sang trồng các loại cây và vật nuôi khác phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Đối với Đảng bộ xã Nam Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ, đảng viên phải gắn với cuộc sống của nhân dân, phục vụ nhân dân, phục vụ sự phát triển chứ không chỉ đơn thuần là quản lý.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Nam Giang phải có những biện pháp cụ thể để cho 30% dân số còn lại của xã được dùng nước sạch. Thủ tướng nhấn mạnh, dù còn nghèo nhưng xã Nam Giang cũng như các xã khác của Nghệ An phải giữ gìn vệ sinh tốt và bảo tồn được văn hóa truyền thống, tránh như một số địa phương khác chưa giàu về vật chất nhưng môi trường đã bị ô nhiễm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước