Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 19:22 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Chiều 17/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Suphan Keomisay.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị hai bên cần thúc đẩy kết nối kinh tế giữa Việt Nam-Lào và Campuchia ở một số lĩnh vực quan trọng theo đúng với thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao ba nước.

Hai bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Campuchia cần sớm nghiên cứu kết nối về giao thông, thương mại, năng lượng, tài chính ngân hàng giữa 3 nước trên tinh thần quan hệ hữu nghị đặc biệt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị phía Lào tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư thuận lợi tại Lào. Thủ tướng nhấn mạnh, hiện Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh vì nếu không sửa đổi thể chế thì sẽ bị tụt hậu. Chính vì vậy, Chính phủ cần công khai minh bạch và đưa nền kinh tế phát triển theo quy luật thị trường.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Suphan Keomisay thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc việc Lào vừa sửa đổi một số luật để khuyến khích đầu tư, cũng như giúp các dự án đầu tư tại Lào được triển khai thuận lợi hơn. Đồng thời đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi và giám sát nhằm thúc đẩy các dự án đầu tư được triển khai đúng kế hoạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước