Thủ tướng tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 20:00 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Victoria Kwakwa. (Ảnh: NDO)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam không chỉ coi trọng sự hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn hết sức hiệu quả của WB mà còn coi WB là đối tác tin cậy, một người bạn lớn.

Trưa 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Victoria Kwakwa. WB hiện là nhà tài trợ đa phương lớn nhất của Việt Nam.

Trân trọng chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ mới, Giám đốc WB tại Việt Nam Victoria Kwakwa nhấn mạnh, định chế tài chính quốc tế này luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam; đồng thời mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh để vượt qua những thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố, duy trì hợp tác chặt chẽ với WB, nhất là trong ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn cũng như tăng cường năng lực quản lý hành chính công, phòng chống tham nhũng và cải thiện môi trường đầu tư.

Bà Victoria Kwakwa khẳng định WB sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam hướng đến mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại trong thời gian tới. Trong đó, 3 lĩnh vực được ưu tiên là ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển khu vực kinh tế tư nhân; tăng cường năng lực giải trình của Chính phủ và phòng chống tham nhũng.

Trong nỗ lực ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn, WB không chỉ giúp Việt Nam giải quyết tình trạng trước mắt mà còn đang hỗ trợ những giải pháp trung hạn nhằm giúp Việt Nam có thể thích nghi một cách hiệu quả hơn để giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước