Thủ tướng tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 11/02/2015 20:12 GMT+7

Chiều nay (11/02), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa.

Hoan nghênh ý kiến của bà Victoria Kwakwa về việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Ngân hàng Thế giới làm báo cáo phân tích về môi trường kinh doanh Việt Nam sâu sát, để thấy rõ lĩnh vực nào cần cải cách, cải cách theo hướng nào.

Thủ tướng khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam là đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư kinh doanh với mục tiêu không để thua kém các nước ASEAN 6. Bên cạnh đó, Việt Nam đang rất quyết tâm cải cách doanh nghiệp nhà nước, theo hai hướng là cổ phần hóa để đa dạng hóa sở hữu và đặt quản lý doanh nghiệp nhà nước trong cơ chế thị trường. Chỉ có như vậy, Việt Nam mới nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng với mục tiêu này của Chính phủ trong năm nay, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước sẽ có chuyển biến tích cực.

Thủ tướng đồng thời nhấn mạnh, điều quan trọng nhất của quá trình đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là có lòng tin vào nhận thức, nhất trí trong bộ máy Chính phủ và người lãnh đạo bộ máy doanh nghiệp cũng có chung đồng thuận. Khẳng định Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc hình thành khung pháp lý để thu hút đầu tư theo hình thức Đối tác Công - Tư. Thủ tướng cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam hoàn thành Dự thảo Nghị định quy định về hợp tác công - tư và khẳng định Chính phủ sẽ sớm xem xét ban hành Nghị định quan trọng này.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Ngân hàng Thế giới tạo mọi điều kiện thuận lợi cho dự án đầu tư theo hình thức Đối tác Công – Tư, từ Long Thành – Dầu Giây đến Phan Thiết được triển khai sớm vì đây là dự án rất quan trọng và là hình mẫu cho mô hình hợp tác công – tư tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước