Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Algeria

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Trước khi kết thúc chuyến thăm Algeria, tối 2/6, theo giờ Việt Nam (chiều 2/6, theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Tổ hợp nông nghiệp Avicole.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Trang trại chăn nuôi gia cầm Bellat có từ năm 1970 với 1.000 công nhân và Trang trại nông nghiệp Freses Lacheheb, thuộc Tổ hợp nông nghiệp Avicole. Đây là một trong những tổ hợp nông nghiệp hàng đầu ở Algeria, đi tiên phong trong việc thực hiện chính sách nông nghiệp mới của nước này.

Nông nghiệp là một trong những nội dung hợp tác quan trọng giữa hai nước được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Abdelmalek Sellal thống nhất trong chuyến thăm lần này. Theo đó, Algeria sẵn sàng dành cho các doanh nghiệp Việt Nam diện tích từ 20.000 - 30.000ha đất để hợp tác trồng lúa và chăn nuôi, Việt Nam có thể cử các chuyên gia giỏi và nông dân của mình sang Algeria để tiến hành ngay dự án này.

Trong những năm gần đây, Tổng thống Bouteflika đang thực hiện nhiều chính sách không chỉ nhằm mục tiêu đưa nền nông nghiệp trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế, mà còn phải góp phần bảo đảm an ninh lương thực cho Algeria, để nước này không phải phụ thuộc vào nhập khẩu lương thực, thực phẩm.

Algeria có gần 40 triệu dân, nhưng có diện tích rộng trên trên 2,3 triệu km2. Trong đó, chỉ có khoảng 20%, đương tương với khoảng 48 triệu ha là đất nông nghiệp hữu ích còn lại là sa mạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước