Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong tình huống khẩn cấp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/08/2020 07:13 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Hội nghị trực tuyến các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 13. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 17/8 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 13 theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị do Liên minh Nghị viện thế giới phối hợp với Quốc hội Áo và Liên hợp quốc tổ chức, diễn ra trong 2 ngày (17 và 18/8). Hội nghị có chủ đề "Sự lãnh đạo của phụ nữ tại Quốc hội trong thời COVID-19 và sự phục hồi sau đại dịch".

Phát biểu tại phiên thảo luận", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam đã thông qua nhiều văn bản luật nhằm bảo vệ và thúc đẩy trao quyền của phụ nữ, khuyến khích phụ nữ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, giám sát việc thực thi pháp luật và triển khai các chính sách của Chính phủ và đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Cho rằng, bên cạnh những kết quả đáng mừng, việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trên thế giới còn những bất cập, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cần hoàn thiện khuôn khổ chính sách pháp luật thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền phụ nữ, bảo vệ lợi ích chính đáng của phụ nữ trong xã hội, nhất là trong tình hình khủng hoảng y tế toàn cầu, thiên tai trong xã hội.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần quan tâm và tăng cường nguồn lực nhằm thực hiện bình đẳng giới trong xã hội, đặc biệt các hoạt động nâng cao nhận thức, xóa bỏ định kiến đối với phụ nữ, tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong việc xây dựng và hoạch định chính sách, nâng cao năng lực lên tầm cao mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước