Tổng Bí thư: Chuẩn bị nhân sự khóa tới phải theo quy trình chặt chẽ

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 04/05/2015 13:18 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc chuẩn bị nhân sự khóa tới là nhiệm vụ cực kỳ hệ trọng.

Sáng nay (4/5), tại trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã chính thức khai mạc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc nêu những nội dung sẽ được Ban chấp hành Trung ương thảo luận và cho ý kiến các vấn đề: Phương hướng công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương khóa XII; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội 12; Mô hình tổ chức chính quyền địa phương; Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và góp ý báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 10 đến nay.

Về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, từ nay cho đến Đại hội Đảng toàn quốc, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương phải tập trung công sức cho việc chuẩn bị nhân sự Đại hội theo quy định của Điều lệ Đảng. Đây là một nhiệm vụ cực kỳ hệ trọng, đòi hỏi Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị phải dày công chuẩn bị theo một quy trình chặt chẽ và tiến độ phù hợp.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, tầm quan trọng việc xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương - cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội Đảng - thật sự là bộ tham mưu chiến đấu kiên cường, hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc. Đây là công việc có quan hệ đến vận mệnh của Đảng, của dân tộc và tiền đồ phát triển của đất nước.

Tổng Bí thư cũng đã gợi ý những tiêu chuẩn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để Trung ương cho ý kiến và thảo luận.

Tại hội nghị lần này, Trung ương cũng sẽ cho ý kiến về mô hình tổ chức chính quyền địa phương, về Dự án sân bay quốc tế Long Thành. Tổng Bí thư nhấn mạnh Dự án sân bay quốc tế Long Thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, vì vậy, tại Hội nghị lần này, Trung ương cần cho ý kiến về các vấn đề nêu trong Tờ trình và Báo cáo đầu tư Dự án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ, có kết luận định hướng để Quốc hội xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.

Dự kiến, Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương khóa XI sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 7/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước