Tổng Bí thư tiếp các Đại sứ mới được bổ nhiệm

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 19:22 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ 27 Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ công tác tại nước ngoài.

Chiều 27/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ 27 Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ công tác tại nước ngoài trong nhiệm kỳ 2016 - 2019.  "Đúng vai, thuộc bài, bản lĩnh, trí tuệ, khôn khéo" là yêu cầu và là những phẩm chất mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm đến các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại điện, là hành trang để mỗi cán bộ ngoại giao mang theo để có thể hoàn thành trọng trách lớn lao mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Các  Đại sứ, Tổng lãnh sự được bổ nhiệm đợt này là cán bộ của 3 cơ quan: Bộ Ngoại giao, Ban đối ngoại Trung ương, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đây là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ngoại giao và lĩnh vực đối ngoại, đã trải qua các cương vị công tác và quản lý khác nhau. Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ mới, các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã làm việc và đi thực tế tại 12 Bộ, ban, ngành Trung ương, 8 địa phương và các tập đoàn, tổng công ty. Đây là những bước chuẩn bị rất kỹ của các đại sứ, Trưởng đại diện để có thể làm tốt nhất  nhiệm vụ ngoại giao phục vụ sự phát triển của đất nước như chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tại Hội nghị ngoại giao lần thứ 29 vừa diễn ra. Các Đại sứ phát biểu tại cuộc gặp mặt đã chân thành bày tỏ những suy nghĩ về ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư thể hiện sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước đối với ngành ngoại giao đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là động lực và cũng là kim chỉ nam cho mỗi suy nghĩ và hành động của cán Bộ Ngoại giao khi mang trọng trách là đại diện cao nhất của Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả Hội nghị ngoại giao vừa qua, những vấn đề được thảo luận và nêu lên tại Hội nghị chính là đường hướng của chính sách đối ngoại Việt nam trong giai đoạn tới đây. Tổng Bí thư tin tưởng là những nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện đã có tâm thế chuẩn bị tốt nhất trong công việc, từ nắm chắc chủ trương, chính sách đường lối đối ngoại đến thực tiễn của đất nước qua các cuộc làm việc với các Bộ, ngành, địa phương cũng như doanh nghiệp.

Chia sẻ với các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến những yêu cầu và phẩm chất của mỗi cán bộ ngoại giao.

Để có thể hoàn thành được trọng trách là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt nam ở nước ngoài, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu mỗi Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện phải có bản lĩnh, trí tuệ, kiến thức, hiểu biết, khôn khéo, luôn luôn phải kiên cường, kiên định với đường lối quan điểm của Đảng, đường lối độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, vì lợi ích quốc gia dân tộc vì lợi ích của nhân dân, không để thế lực nào lung lạc, mua chuộc, cám dỗ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  nhấn mạnh với vai trò là sứ giả quốc gia - đây là vinh dự cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi các Đại sứ phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước tin cậy giao phó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước