Tuyên truyền đưa Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự vào cuộc sống

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 14:46 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các cơ quan chức năng cần khẩn trương trình Chính phủ kế hoạch triển khai Bộ luật Dân sự (sửa đổi) và Bộ luật hình sự (sửa đổi).

Tối 17/12, Văn phòng Chính phủ và Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc gặp mặt Ban soạn thảo bao gồm các tổ chức và cá nhân tham gia xây dựng Bộ luật Dân sự (sửa đổi) và Bộ luật Hình sự (sửa đổi), nhân dịp chuẩn bị công bố 2 bộ Luật này. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự.

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ban soạn thảo đã làm việc nghiêm túc, thận trọng, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân, nhằm nâng cao chất lượng của luật và đã được Quốc hội thông qua với tỷ lệ đồng thuận cao.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cả hai Bộ luật đều có nhiều cải cách mang tính đột phá, nhằm thể chế hóa đầy đủ những chủ trương lớn của Đảng trong việc thực hiện chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật và cải cách tư pháp, cũng như tinh thần của Hiến pháp 2013, tạo cơ chế pháp lý hữu hiệu để công nhận, tôn trọng bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Để triển khai có hiệu quả, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả của hai bộ luật quan trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước