Việt Nam tham dự Đại hội đồng AICESIS tại Nga

Nhật Linh, Chu Thái (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 13:12 GMT+7

Đoàn Việt Nam do ông Vũ Trọng Kim dẫn đầu có buổi làm việc với ông Bretralov.

VTV.vn - Đoàn Việt Nam đã tham dự Hội nghị toàn thể Hiệp hội quốc tế các hội đồng và viện kinh tế - xã hội (gọi tắt là AICESIS) diễn ra tại Moscow, LB Nga, từ ngày 17 - 18/9.

Đoàn Việt Nam do ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu, đã tham dự Hội nghị và có cuộc làm việc với ông Bretralov, Thư ký Viện Xã hội Liên bang Nga, đồng Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận dân tộc toàn Nga.

Hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm và lên kế hoạch thực hiện các hoạt động hợp tác có chiều sâu hơn giữa các tổ chức, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia. Theo ông Bretralov, Nga đang có chủ trương phát triển vùng Viễn Đông và đẩy mạnh hợp tác châu Á - Thái Bình Dương và các quan hệ hợp tác Nga - Việt sẽ chú ý đến khía cạnh này trong thời gian tới. Đồng thời, hai bên cùng thống nhất tháng 11 tới sẽ có một đoàn công tác của Viện Xã hội Nga thăm Việt Nam để triển khai những hướng đi cụ thể.

Trước đó, ông Vũ Trọng Kim cùng đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tham dự Hội nghị toàn thể Hiệp hội quốc tế các hội đồng kinh tế - xã hội với sự tham dự của đại biểu thuộc các tổ chức dân sự từ 72 quốc gia thành viên. Nga là nước đảm nhiệm chức Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2013-2015.

Hiệp hội được thành lập từ năm 1999, với mục tiêu đề ra là tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên và phát triển đối thoại trên cơ sở hòa bình và an ninh, quyền con người và dân chủ. Tổ chức này cũng luôn hỗ trợ thiết lập các hội đồng kinh tế và xã hội trên khắp thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Vũ Trọng Kim

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước