Việt Nam ủng hộ hợp tác quốc tế ứng phó với đại dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/08/2020 19:19 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chia sẻ những tác động sâu sắc của đại dịch COVID-19 đến mọi mặt đời sống, nhất là ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột trên thế giới.

Tối 12/8, tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đang tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống, nhất là ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột trên thế giới. 

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh việc Hội đồng bảo an đã thông qua Nghị quyết về ứng phó với COVID-19 và Lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về ngừng bắn toàn cầu, đồng thời kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và tạo điều kiện hỗ trợ nhân đạo cho các quốc gia trong bối cảnh đại dịch.

Đánh giá cao vai trò của các tổ chức khu vực trong huy động sức mạnh chung của Cộng đồng nhằm bảo vệ sức khỏe của tất cả người dân, vực dậy nền kinh tế, Phó Thủ tướng cũng khẳng định cam kết của Việt Nam và kêu gọi tăng cường hợp tác, đoàn kết quốc tế để cùng nhau ứng phó thành công với đại dịch.

Việt Nam chủ trì họp thành công cuộc họp trực tuyến đầu tiên với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Việt Nam chủ trì họp thành công cuộc họp trực tuyến đầu tiên với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tháng 5 này là tháng mà Việt Nam nắm giữ vai trò Điều phối viên của nhóm 10 nước Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (E10).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước