Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xây dựng, mở rộng đảo ở Trường Sa

Quang Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/06/2015 18:53 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

VTV.vn - Các hoạt động xây dựng và mở rộng đảo đá quy mô lớn của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa là bất hợp pháp, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Chiều nay (25/6), tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và một số diễn biến trên Biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước việc người phát ngôn Trung Quốc cho rằng các hoạt động mở rộng và bồi đắp các bãi đá của Trung Quốc tại Biển Đông là nằm trong phạm vi chủ quyền của Trung Quốc và Trung Quốc sắp hoàn thành việc bồi đắp đảo trong thời gian sắp tới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Lập trường của Việt Nam trong vấn đề này đã được nhiều lần nêu rõ. Các hoạt động xây dựng và mở rộng đảo đá quy mô lớn của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa là bất hợp pháp và cũng không thay đổi được thực tế là Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo Trường Sa. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hoạt động này, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, đồng thời tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982, cũng như tuân thủ tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC, Không có những hành động làm phức tạp tình hình, cũng như làm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông”.

Cũng tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời một số câu hỏi về các diễn biến liên quan đến an ninh trên Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước