Xây dựng Luật trình Quốc hội khóa XIV

Vi Thanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 17:27 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã làm việc với Bộ Lao động thương binh và xã hội về chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Nhằm hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực Lao động, Người có công với Xã hội, hôm nay, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã làm việc với Bộ Lao động thương binh và xã hội về chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Năm 2017, Bộ Lao động thương binh và xã hội sẽ tập trung sửa đổi pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động. Theo đó, những sửa đổi về chế độ ưu đãi, trợ cấp với nhóm đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân người có công và phát triển quan hệ lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, người sử dụng lao động sẽ được trình Quốc hội thông qua.

Dự kiến, trong giai đoạn 2018 -2020, Bộ sẽ trình Quốc hội dự án Luật Phòng, chống mại dâm, dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Luật trợ giúp xã hội và Luật Công tác xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước