Xử lý nghiêm những cán bộ nhũng nhiễu doanh nghiệp

Đào Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 22:57 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương xử lý nghiêm những cán bộ công chức có hành vi nhũng nhiễu doanh nghiệp.

Lễ ký cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo UBND 32 tỉnh, thành phố phía Nam, các hiệp hội doanh nghiệp, vừa diễn ra sáng 24/8 tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ đang tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo mọi sự thông thoáng cho doanh nghiệp trong mọi thành phần kinh tế. Song song với đó, Chính phủ cũng sẽ phát triển Thị trường hàng hóa, khoa học công nghệ, bất động sản, lao động, tài chính-ngân hàng, để hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh Quan hệ giữa nhà nước và doanh nghiệp không phải là quan hệ của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các địa phương với doanh nghiệp mà cuối cùng vẫn trực tiếp là từng cán bộ, công chức.

Để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, cùng với kêu gọi hệ thống cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực hết mình để đáp ứng được tinh thần "Chính phủ vì dân, vì doanh nghiệp", Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương xử lý nghiêm những cán bộ công chức có hành vi nhũng nhiễu doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước