10 năm sau bê bối sữa melamine, người Trung Quốc vẫn sợ sữa nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/01/2019 19:00 GMT+7

Cán bộ thị trường đổ bỏ sữa nhiễm melamine ở Thâm Quyến năm 2008. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Bê bối sữa bột chứa melamine khiến 6 trẻ tử vong và hàng trăm ngàn trường hợp nhiễm bệnh 10 năm trước khiến các bậc cha mẹ tại Trung Quốc vẫn chưa tin tưởng hàng nội địa.

Các sản phẩm cao cấp của Australia như sữa công thức cho trẻ em, vitamin và mật ong rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, nơi vấn đề an toàn thực phẩm vốn khiến nhiều người lo sợ.

Từ khi bê bối nổ ra vào năm 2008, thị phần của các hãng sữa ngoại như Nestle đã tăng gấp 4 lần, đưa thương hiệu này dẫn đầu thị trường sữa bột trẻ em ở Trung Quốc. Tương tự, doanh thu thường niên của nhiều công ty sữa New Zealand như A2 Milk cũng tăng vọt.

Nghiên cứu của một công ty tư vấn cho thấy hơn một nửa người dân Trung Quốc tin dùng các hãng sữa nhập khẩu hơn sữa nội. Các hãng sữa nội hiện nay vẫn đang chật vật giành lại thị phần.

Australia phá đường dây trộm sữa bột, vitamin tổng hợp bán sang Trung Quốc Australia phá đường dây trộm sữa bột, vitamin tổng hợp bán sang Trung Quốc Trung Quốc bỏ tù 11 đối tượng sản xuất sữa công thức trẻ em giả Trung Quốc bỏ tù 11 đối tượng sản xuất sữa công thức trẻ em giả Trung Quốc tuyên chiến với sữa công thức giả Trung Quốc tuyên chiến với sữa công thức giả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước