Anh có nguy cơ bị loại khỏi cơ quan chống buôn người của EU

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/10/2019 12:04 GMT+7

VTV.vn - Các nghị sĩ và chuyên gia cấp cao của Anh đã cảnh báo, sau Brexit, nước này phải đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi Trung tâm chống vận chuyển trái phép người di cư châu Âu.

Trung tâm chống vận chuyển trái phép người di cư châu Âu thuộc Europol được xem là lực lượng tinh nhuệ nhất trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến người di cư ở châu Âu. Họ có khả năng ưu việt về theo dấu tội phạm xuyên biên giới và cơ sở dữ liệu khổng lồ về mạng lưới vận chuyển người trái phép.

Tuy nhiên, theo tờ Người bảo vệ, khả năng Anh có thể tham gia vào công việc của đơn vị này sau năm 2020 - thời điểm hoàn tất giai đoạn chuyển đổi hậu Brexit hiện là một câu hỏi lớn. Các nghị sĩ và chuyên gia chống buôn người của Anh cho biết, Anh sẽ bị loại khỏi Europol và các đơn vị của tổ chức này trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận, thậm chí nếu Brexit có thỏa thuận thì Anh vẫn sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận.

"Thảm kịch 39 người thiệt mạng trong container đã cho thấy sự cần thiết của hợp tác quốc tế trong việc chống nạn buôn người. Rời khỏi EU sẽ khiến việc này trở nên khó khăn hơn nhiều" - Nghị sĩ Anh Dominic Grieve cho biết.

Các quan chức cấp cao tại Liên Hợp Quốc cũng cho biết, Brexit có nguy cơ làm suy yếu khả năng của Anh trong việc giải quyết tình trạng vận chuyển người trái phép và buôn người.

Anh hoãn phát sóng serie chương trình truyền hình thực tế về nhập cư lậu Anh hoãn phát sóng serie chương trình truyền hình thực tế về nhập cư lậu

VTV.vn - Kênh truyền hình Channel 4 ở Anh cho biết sẽ hoãn phát sóng chương trình truyền hình thực tế có tên gọi “Smuggled” ("Buôn người").

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước