Apple đề nghị tòa án chặn lệnh hỗ trợ điều tra của chính phủ Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 20:25 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hãng Apple đã yêu cầu tòa án bang California, Mỹ chặn lệnh đề nghị hỗ trợ bẻ khóa từ phía FBI để điều tra 1 trong 2 chiếc điện thoại của tên khủng bố.

Trong đơn đệ trình lên tòa, Apple cho rằng Chính phủ Mỹ đã vượt quá quyền hạn pháp lý. Theo đánh giá của giới truyền thông, cách mà Apple ứng xử với yêu cầu trên, cho đến thời điểm này đã ghi điểm đối với các khách hàng trung thành.

Trước đó, 1 trong 2 hung thủ trong vụ xả súng ở California đã đập chiếc iPhone 5C trước khi chúng hành động. Để mở rộng điều tra, FBI đã cố nhập mật khẩu trên chiếc iPhone nhưng không thành.

Được biết, nếu nhập sai quá 10 lần, các dữ liệu trên chiếc điện thoại sẽ bị xóa. Và FBI đã thông qua tòa án yêu cầu Apple bằng cách nào đó giúp họ lấy được dữ liệu từ chiếc máy.

Tuy nhiên, Apple đã nói “không” trước yêu cầu trên. Thay vì hợp tác với FBI, họ tổ chức họp báo rầm rộ. CEO Tim Cook còn lên sóng truyền hình thể hiện quan điểm.

Không dừng ở đó, Tim Cook còn viết một bức tâm thư gửi đến người tiêu dùng. Nó đã được đẩy lên trang nhất của website. Và họ đã được không ít người tiêu dùng ủng hộ. Nhiều người còn biểu tình, yêu cầu FBI ngừng hành động của mình.

Cũng có ý kiến ủng hộ FBI vì lý do “an ninh quốc gia” là trên hết. Nhưng dù là vì lý do gì, Apple đã làm xong trách nhiệm, họ đã đá khéo quả bóng quyết định sang chân người tiêu dùng và chính phủ Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước