Bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện, Bệnh viện Chợ Rẫy đình chỉ bác sĩ thăm khám

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 13/07/2019 13:36 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định ban đầu của lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ trực đã không có kinh nghiệm xử trí bệnh nhân có bệnh nền, không tiên lượng được hết tình trạng của người bệnh.

Vụ việc quá đau xót và gây bức xúc nên người nhà bệnh nhân đề nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ.

Trước đó, chiều 3 ngày trước, bà Nguyễn Thị Trí, 57 tuổi, trú tại Quận 8, TP.HCM có dấu hiệu hạ đường huyết nên người nhà đã gọi cấp cứu. Sau khi được nhân viên trung tâm cấp cứu 115 hồi sức, bà đã tỉnh.

Tuy nhiên, khi được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nằm ở ngoài hành lang. Người nhà nhiều lần đến yêu cầu bác sĩ thăm khám nhưng không được đáp ứng. Tổng thời gian mà bệnh nhân phải nằm chờ là 4 giờ đồng hồ. Cho đến khi có những dấu hiệu nguy kịch, bệnh nhân mới được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trong thông cáo gửi đến các cơ quan báo chí, đại diện lãnh đạo bệnh viện cho biết là bác sĩ đã thiếu kinh nghiệm không tiên lượng được hết tình trạng bệnh của bệnh nhân. Đồng thời, bệnh viện gửi lời xin lỗi đến người nhà bệnh nhân và đã đình chỉ ekip trực, chờ làm rõ từ hội đồng chuyên môn.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho bệnh viện là vì sao thời gian bệnh nhân bị để quá lâu cho đến nguy kịch.

Bác sĩ bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân bệnh nhân Bác sĩ bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân bệnh nhân Bác sĩ để quên kéo phẫu thuật trong bụng bệnh nhân Bác sĩ để quên kéo phẫu thuật trong bụng bệnh nhân Phải cưa chân vì bác sỹ chẩn đoán... “chấn thương phần mềm” Phải cưa chân vì bác sỹ chẩn đoán... “chấn thương phần mềm”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước