Bình Thuận: Phát hiện thêm hàng trăm hộ dân bị tráo máy nông cụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/04/2017 19:19 GMT+7

VTV.vn - Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã phát hiện 294 hộ đồng bào thiểu số ở huyện Tánh Linh bị tráo máy nông cụ kém chất lượng.

Như VTV24 đã đưa tin, hàng tỷ đồng hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số theo quyết định 755 của Thủ tướng Chính phủ đã bị làm sai lệch khi hơn 300 hộ dân ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận thay vì nhận được máy nông cụ trị giá 5 triệu đồng/hộ thì lại nhận được máy kém chất lượng, giá trị thấp hơn nhiều. Tưởng chừng việc sai phạm chỉ có ở một xã, tuy nhiên, ở nhiều nơi khác của tỉnh này cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Theo đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận, qua kiểm tra, đơn vị này đã phát hiện 294 hộ đồng bào thiểu số ở huyện Tánh Linh bị tráo máy nông cụ kém chất lượng. Đồng thời, đại diện cơ quan này cũng cho biết hầu hết các huyện đều có sai phạm.

Ông Phạm Đức Mạnh - Phó trưởng phòng Chính sách, Nghiệp vụ, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận - cho biết: "Việc thành lập hội đồng như vậy là chưa đảm bảo theo quy định bởi hầu hết anh em cán bộ công chức, kể cả công chức huyện không có bằng cấp về chuyên môn về kỹ thuật, về máy móc".

Theo Quyết định 755 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2014 - 2015, tỉnh Bình Thuận có 1.420 hộ đồng bào thiểu số được hỗ trợ trên 7 tỷ đồng để mua nông cụ. Tuy nhiên cho đến nay, rất nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh này nhận được hỗ trợ máy móc kém chất lượng và giá rẻ hơn rất nhiều so với quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước