Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án thi THPT Quốc gia 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 15:16 GMT+7

VTV.vn - Sau các đóng góp và phản hồi về kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Theo đó trong năm 2017, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chỉ tổ chức một cụm thi do Sở GD & ĐT chủ trì cho tất cả các thí sinh tại địa phương. Các trường đại học và cao đẳng chỉ thực hiện giám sát.  

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 1.

Trong năm 2017, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chỉ tổ chức một cụm thi do Sở GD & ĐT chủ trì cho tất cả các thí sinh tại địa phương.

 Tuy nhiên lại có nhiều hơn các phương thức xét tuyển để các trường chọn lựa thí sinh. Và thay vì thi 8 môn như trước đây thì ngoài 3 bài thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, mỗi học sinh sẽ chỉ phải lựa chọn thêm một bài thi: hoặc là Khoa học Tự nhiên đã bao gồm cả Hóa, Lý, Sinh hoặc bài thi Khoa học Xã hội bao gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân. 

Riêng thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ không bắt buộc thi môn Ngoại ngữ. Một điểm mới nữa là ngoài môn Ngữ văn vẫn thi tự luận thì trong năm tới tất cả 4 môn còn lại đều thi trắc nghiệm bao gồm cả môn Toán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước