Bộ Y tế họp khẩn đối phó nguy cơ Zika xâm nhập

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/02/2016 22:39 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến đáng lo ngại của virus Zika tại nhiều quốc gia, chiều nay (2/2), Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn để đối phó với nguy cơ virus Zika xâm nhập.

Tính đến ngày 1/2, đã có 31 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo các trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó có Thái Lan - quốc gia lân cận Việt Nam.

Tại Việt Nam đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, tuy nhiên Bộ Y tế nhận định không loại trừ khả năng virus Zika xâm nhập vào nước ta, đặc biệt trong nước đang có sẵn véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết, và virus Zika hoàn toàn có thể lây truyền từ nơi có muỗi ades lưu hành. Chính vì vậy, trong cuộc họp chiều nay, Bộ Y tế nhấn mạnh cần tập trung phòng bệnh ngay tại các địa bàn từng là điểm nóng về sốt xuất huyết trong cả nước.

Bên cạnh đó, do đang chuẩn bị bước vào đợt nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, lượng người dân đi du lịch có khả năng tăng cao, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khuyến cáo trong giai đoạn này, người dân nên hoãn đi du lịch đến các nước đang có dịch.

Cùng với việc đẩy mạnh truyền thông để cộng đồng tham gia phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã khẩn trương đưa ra các phương án với tình huống khẩn cấp để chuẩn bị cho khả năng xấu nhất khi phát hiện ra ca bệnh nhiễm virus để tránh lây nhiễm chéo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước