Việt Nam tăng cường phòng chống virus Zika

Ban Thời sự, icon
03:52 ngày 02/02/2016

VTV.vn - Tuy chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika, Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh từ loại virus nguy hiểm này.

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 2/2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch quốc gia sẽ tiến hành họp để bàn về các giải pháp phòng chống các dịch bệnh trong mùa Đông - Xuân, trong đó có bàn về các giải pháp phòng, chống virus Zika xâm nhập vào Việt Nam. Ngày 30/1, Bộ Y tế đã có công điện đề nghị các Chủ tịch tỉnh, thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika gây ra trong dịp Tết Nguyên Đán.

Theo đó, các sở y tế cần triển khai tốt các hoạt động kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế; giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh, đặc biệt là những người đi về từ vùng đang có dịch để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cách ly, xử lý kịp thời. Đồng thời, cần tăng cường phòng chống các hoạt động phòng chống dịch tại cộng đồng tương tự như phòng chống bệnh sốt xuất huyết để hạn chế sự phát triển của muỗi Aedes (loại muỗi truyền bệnh Zika) nhằm giảm thiểu dịch bệnh do virus Zika lây lan khi xâm nhập vào nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục