BR-VT họp báo kết luận những sai phạm tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/05/2016 20:03 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/5), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy BR-VT đã tổ chức họp báo công bố kết luận về vụ sai phạm của Ban Quản lý chợ Bà Rịa.

Tại cuộc họp báo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy BR-VT đã kết luận UBND thành phố Bà Rịa đã có sai sót trong việc chậm ban hành kết luận thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi số tiền chi không đúng quy định là hơn 774 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa đã thiếu thận trọng trong việc xử lý các công việc liên quan đến người thân, là vợ ông, bà Trần Minh Thư, nguyên kế toán trưởng Ban Quản lý chợ Bà Rịa.

Trước đó, theo kết luận thanh tra thành phố Bà Rịa, Bà Trần Minh Thư - người chịu trách nhiệm theo dõi thu, chi hạch toán nghiệp vụ phát sinh đã không làm tròn chức trách. Ngoài bà Thư còn nhiều cá nhân khác trong Ban Quản lý chợ cũng mắc sai phạm. Hậu quả là, số tiền hơn 774 triệu đồng thu ngoài sổ sách và rất nhiều khoản thu, chi khác khó giải trình. Thế nhưng, thay vì những cá nhân sai phạm phải chịu trách nhiệm hoàn trả lại khoản tiền vào ngân sách, Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa lại cho phép trích tiền từ tài khoản của Ban Quản lý chợ để nộp.​

Sai phạm gây thất thoát tiền tỷ nhưng vẫn được thăng chức Sai phạm gây thất thoát tiền tỷ nhưng vẫn được thăng chức

VTV.vn - Dù bị kết luận sai phạm, thu, chi sai quy định hơn 1 tỷ đồng, nhưng một số cán bộ quản lý TTTM Bà Rịa lại được chấp thuận cho nghỉ việc, điều chuyển công tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước