Cảnh sát Australia tiếp tục chiến dịch chống khủng bố ở Sydney

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 15:02 GMT+7

Cảnh sát bố ráp một căn nhà ở ngoại ô Sydney. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/12, Cảnh sát Australia đã đột kích 5 ngôi nhà ở Sydney có liên quan đến một người đàn ông bị cáo buộc âm mưu hành quyết công khai một người dân bất kỳ tại Martin Place.

Martin Place, nằm ở trung tâm thành phố Sydney, là nơi vừa xảy ra vụ bắt cóc con tin kinh hoàng hôm 15/12 vừa qua. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, hai vụ việc này không liên quan đến nhau.

Cuộc đột kích trên nằm trong khuôn khổ Chiến dịch chống khủng bố Appleby được khởi động tại Sydney từ tháng Chín đến nay. Cảnh sát đã thu giữ nhiều máy vi tính và vũ khí.

Một trong số các ngôi nhà là mục tiêu của các cuộc đột kích mới nhất có liên quan đến Omarjan Azari, 22 tuổi, đối tượng đã bị bắt hồi tháng 9 vừa qua.

Azari bị cáo buộc đang lên kế hoạch hành quyết công khai một người dân bất kỳ tại Martin Place và tài trợ cho các phần tử Hồi giáo cực đoan Australia gia nhập và chiến đấu cùng với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.

Liên quan đến vụ bắt cóc con tin vừa qua tại quán cà phê Lindt Chocolat ở Sydney, các thi thể con tin, gồm luật sư Katrina Dawson và chủ quán cà phê Tori Johnson, đã được trao trả cho gia đình.

Thống đốc bang New South Wales, Mike Baird cũng thông báo kế hoạch dựng tượng đài kỷ niệm các nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước