Cặp lá yêu thương: Cô kỹ sư sinh học nhí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 14:42 GMT+7

VTV.vn - Chuyên mục cặp lá yêu thương sẽ đưa quý vị ghé thăm khu vườn đầy hoa và màu sắc của cô bé Nguyễn Huỳnh Như, ở ấp Nam Thạnh, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

Như rất yêu cây cỏ, hoa trái xung quanh nhà, cũng vì thế mà cô bé dành thời gian để chăm sóc, biến lối đi nhỏ dẫn vào nhỏ thành một khu vườn tràn ngập màu sắc và sự tươi vui. Với niềm đam mê bất tận về cây cỏ, hoa lá trong vườn, Như có thể dành 1 ngày để làm hướng dẫn viên miễn phí cho mọi người khi ghé thăm.

Sôi nổi là vậy nhưng khi chia sẻ về không gian yêu thích nhất trong ngôi nhà, Huỳnh Như lại lắng xuống, bởi khoảng trống vô định trong tâm hồn cô bé kể từ khi cha mẹ bỏ em đi.

Ông bà cũng như cha mẹ, lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ tròn vuông. Mặc dù bệnh tật triền miên nhưng nỗi sợ cháu không nơi nương tựa lại thôi thúc ông bà phải cố gắng.

Tuổi thơ của Huỳnh Như như dòng sông nhỏ, lúc nào cũng cuộn đỏ phù sa. Bởi sự quyết tâm thoát nghèo, quyết tâm thực hiện ước mơ cuộc đời luôn cháy bỏng trong cô bé. Và em vẫn tin rằng, em sẽ mang lại hạnh phúc và tiếng cười cho gia đình bé nhỏ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước