Cặp lá yêu thương: Con là màu hi vọng

Minh Đức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 20/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Suốt 2 năm qua, Như Ý và Ngọc Yến thiếu vắng tình cảm cha mẹ. Sự quan tâm ấy chỉ được nhắn nhủ qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi, kèm theo nỗi nhớ của đứa trẻ đang lớn.

Gia đình của hai chị em Như Ý và Ngọc Yến ở xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân. Bố mẹ các em từng mắc bệnh hiểm nghèo và chi phí chữa bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên kiệt quệ. Khi căn bệnh đã khỏi cũng là lúc bố mẹ phải kiếm tiền trả nợ. Rời xa quê hương, rời xa các con để đi làm xa, giờ đây, hai chị em được gửi gắm cho bà bà ngoại đã ngoài 70 tiếp tục nuôi dưỡng và chăm sóc.

Vì tuổi cao mà sức khỏe của bà cũng yếu đi qua thời gian, không lao động được nặng nhọc, thứ mà duy nhất bà có thể dành cho các cháu là sự quan tâm động viên. Sự vất vả của bà, sự nhọc nhằn của cha, của mẹ để đổi lấy những ước mơ cho các con.

Cô gái “xương thủy tinh” và ước mơ trở thành cô giáo Cô gái “xương thủy tinh” và ước mơ trở thành cô giáo Hành trình ý nghĩa của CLB Máu nóng - Tay yêu thương Hành trình ý nghĩa của CLB Máu nóng - Tay yêu thương Việc tử tế: Câu chuyện về cô người mẫu đặc biệt Việc tử tế: Câu chuyện về cô người mẫu đặc biệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước