Cháy căn hộ chung cư, người dân đập cửa bỏ chạy

Quốc Thái - Phạm Bằng-Thứ hai, ngày 29/04/2019 15:54 GMT+7

VTV.vn - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 22h ngày 28/4 tại chung cư Đức Khải, thuộc phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM.

Tối 28/4, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Đức Khải, thuộc phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM, khiến cư dân nơi đây được một phen hoảng loạn, còn lực lượng phòng cháy chữa cháy dù được trang bị phương tiện chữa cháy đầy đủ cũng không thể sử dụng được.

Theo người dân sống tại đây, vụ cháy xảy ra vào khoảng 22h ngày 28/4, tại căn hộ 11.3 Lô A2. Do chủ nhà đi vắng và chuông báo cháy của tòa nhà không reo nên không ai biết. Phải đến khi cư dân tại lô A3 đối diện hô hoán báo động thì cư dân ở tòa nhà mới cuống cuồng đập cửa từng nhà gọi nhau bỏ chạy xuống tầng trệt.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy của quận 7 đã điều lực lượng và phương tiện để chữa cháy, tuy nhiên do thiết kế đường vào chung cư chật hẹp nên không phương tiện nào tiếp cận được. Lực lượng chữa cháy phải chạy bộ lên cầu thang và dùng nước từ họng nước chữa cháy trên tầng để dập tắt đám cháy.

Vụ cháy đã khiến nhiều đồ đạc bên trong bị thiêu rụi. Nguyên nhân cháy được cho là do chập điện. Theo người dân tại đây, tổ hợp chung cư này rất lớn gồm 9 Block nhà với hơn 3.000 căn hộ cao 20 - 30 tầng. Việc hệ thống báo cháy không hoạt động là xem thường tính mạng người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước