Đối với những người thích món thịt bò nhưng lại sợ ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cân nặng, giờ đây họ đã có lựa chọn để thay thế. Đó là một loại thịt khô nhưng lại được làm từ rong biển, chứa đầy đủ, thậm chí là còn nhiều chất dinh dưỡng hơn cả thịt.
Sâu trong lòng đại dương, cả một tấm thảm rong biển dài hàng chục km. Nhưng đó không phải là nguồn thức ăn cho các loại sinh vật biển, những mảng rong biển đó sẽ được dùng để làm một món ăn giống như thịt bò khô cho con người.
Ý tưởng trên là của công ty chế biến đồ ăn vặt Akua ở New York, Mỹ. Loại rong để chế biến món thịt khô là loại tảo bẹ đường được nuôi ở trang trại ngoài khơi bờ biển Maine.
Rong biển sau khi được sơ chế sạch bằng nước ấm, sẽ được nghiền nát và trộn thêm các loại gia vị. Akua cam kết vẫn giữ nguyên những giá trị dinh dưỡng của rong biển, để biến chúng thành món ăn vặt nhưng lại cung cấp đủ dưỡng chất cho người tiêu dùng.
Những sản phẩm rong biển sấy khô sẽ được bắt đầu bán trên thị trường từ cuối năm nay, với ba vị chính là thịt nướng, lẩu Thái cay và vị muối vừng. Người tiêu dùng cũng có thể đặt mua chúng trên mạng trước từ bây giờ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!