Chuyện tình cổ tích của cặp vợ chồng nhiễm HIV

Thảo Nguyên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 16:17 GMT+7

VTV.vn - Vợ chồng chị Khuyên đến với nhau khi cả hai đã nhiễm HIV, họ đang cùng nhau thực hiện những công việc có ích cho cộng đồng trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Tại Việt Nam, theo thống kê tính đến cuối tháng 9/2017, cả nước có 208.371 người nhiễm HIV. Trong cộng đồng ấy, nhờ thái độ "Không kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV" mà nhiều câu chuyện tưởng như cổ tích đã diễn ra với những người từng trải qua những ngày tưởng như bi kịch nhất. Liệu có tình yêu, liệu có hôn nhân hạnh phúc với những người nhiễm H hay không?

Gặp nhau trong một lần hội thảo điều trị thuốc ARV tại Hải Phòng, anh Đỗ Thanh Hải và chị Đào Thị Khuyên không bao giờ nghĩ rằng có ngày hai người lại về chung một nhà, nhất là khi cả hai đều có những nỗi buồn trong cuộc sống.

Tình yêu rồi cũng đơm hoa kết trái. Đầu năm 2013, chị Khuyên sinh một bé trai với cái tên Đỗ Phúc Hưng mang nhiều ý nghĩa.

Chị Khuyên dần bỏ đi mặc cảm và dần trở thành một tấm gương tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Còn anh Hải, khó ai có thể nghĩ rằng người đàn ông từng lang bạt ngoài xã hội bây giờ nấu từng bữa cơm cho vợ, cho con.

Vợ chồng chị Khuyên hiện nay cũng mở xưởng may gần nhà, tạo công ăn việc làm cho nhiều người nhiễm HIV có cùng cảnh ngộ như mình dần quên đi mặc cảm, tự tin hơn trong cuộc sống, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Sự nỗ lực vươn lên của những người nhiễm HIV Sự nỗ lực vươn lên của những người nhiễm HIV Việt Nam còn hơn 200.000 người nhiễm HIV Việt Nam còn hơn 200.000 người nhiễm HIV Xúc động câu chuyện vươn lên khỏi 'địa ngục' của người vợ nhiễm HIV từ chồng Xúc động câu chuyện vươn lên khỏi "địa ngục" của người vợ nhiễm HIV từ chồng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước