Cuộc chiến khốc liệt chống buôn lậu gas giả ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 16:08 GMT+7

VTV.vn - Phát hiện bị theo dõi, các đối tượng vận chuyển gas giả liền thông báo cho đồng bọn, ngay lập tức xuất hiện các đối tượng chạy xe máy lạng lách trước đầu xe ô tô chở PV...

Những vụ cháy nổ liên quan đến gas xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, khi chỉ cách đây khoảng 1 tuần, vụ nổ bình gas ở TP.HCM đã khiến 2 mẹ con thiệt mạng thương tâm. Vậy trên thực tế, những bình gas mà hàng ngày chúng ta đang dùng có đúng là của công ty có tên trên vỏ bình?

Để đi tìm câu trả lời, phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 đã thâm nhập vào những điểm sang chiết gas trái phép qua đó làm rõ sự việc, vạch trần đường dây vận chuyển, tiêu thụ gas giả; bất chấp những đối tượng này ngăn cản, chống đối, thậm chí sẵn sàng tấn công khi bị phát hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, phát hiện bị theo dõi, các đối tượng vận chuyển gas giả liền thông báo cho đồng bọn, ngay lập tức xuất hiện các đối tượng chạy xe máy lạng lách trước đầu xe ô tô chở phóng viên. Khi không cản được, chúng liền sử dụng mã tấu để ép xe và dọa tấn công nhằm giải thoát cho xe chở gas.

Tất cả những hình ảnh trêm đã được phóng viên chuyển đến lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Dương. Ngay lập tức, phương án tác chiến nhằm triệt phá trạm sang chiết gas này đã được triển khai.

Sau hàng chục ngày liên tục bám địa bàn, thời điểm triệt phá trạm sang triết gas trái phép này đã được lực lượng công an xác định.

10h đêm, khi chiếc xe thùng vừa rời khỏi trạm sang chiết, mũi công tác số 1 của lực lượng Cảnh sát giao thông liền bám theo và yêu cầu dừng xe. Cùng lúc đó, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế yêu cầu mở thùng xe để kiểm tra hàng hóa.

Cũng tại thời điểm trên, mũi trinh sát số 2 ngay lập tức đột nhập vào bên trong trạm sang chiết. Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ gần 1.000 vỏ bình gas các loại, 5 trụ bơm gas, 2 bồn chứa gas.

Chủ cơ sở khai nhận, mỗi ngày sang chiết gần 2.500 bình gas, mỗi bình thu lợi bất chính hơn 60.000 đồng. Như vậy, mỗi tháng cơ sở này đút túi hơn 4 tỷ đồng.

Với lợi nhuận khủng khiếp như trên không khó để giải thích những kẻ sản xuất, buôn bán và vận chuyển gas giả sẵn sàng đe dọa, tấn công bất cứ ai có ý định cản trở việc làm phi pháp của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước