Đề nghị phía Nhật Bản can thiệp vụ lao động Việt Nam kêu cứu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Đại diện người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam cho biết sẽ xem xét, đề nghị cơ quan chức năng Nhật Bản vào cuộc để bảo vệ quyền lợi người lao động Việt Nam tại Nhật.

Chiều nay (18/3), đại diện Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật sẽ đến Iwate để kiểm tra thực tế tình hình ăn ở, sinh hoạt và điều kiện làm việc của các lao động Việt Nam, đồng thời gặp gỡ, trao đổi với đại diện công ty chủ quản để từ đó tìm ra hướng giải quyết.

Trong một diễn biến khác, anh Nguyễn Quang Hưng, người viết đơn kêu cứu cho biết, chiều qua, anh đã gửi đơn kiến nghị đến Bộ Y tế, lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên do đơn vị này chỉ quản lý về mặt chất lượng lao động, không có thẩm quyền giải quyết về mặt đời sống người lao động, nên anh Hưng sẽ tiếp tục gửi đơn đến bộ phận quản lý phúc lợi xã hội tại Nhật Bản để đề nghị hỗ trợ.

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản kêu cứu Lao động Việt Nam tại Nhật Bản kêu cứu

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, vừa nhận được thư kêu cứu của anh Nguyễn Quang Hưng, sinh năm 1980 là lao động Việt Nam tại Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước