Đọc báo đứng - một nét riêng Hà Nội

Nguyễn Nga – Đức Tiến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 20:58 GMT+7

VTV.vn - Những điểm đọc báo đứng khó có thể tìm thấy ở một thành phố khác. Điều này đã tạo nên một nét rất riêng cho Hà Nội.

Hơn 11 năm là quãng thời gian ông Lê Văn Thịnh (Ba Đình, Hà Nội) gắn liền với công việc dán báo ở cổng tòa soạn báo Quân đội Nhân dân.

Ông Lê Văn Thịnh cho biết: "Hàng ngày, cứ 5h30, tôi bắt đầu dán báo. Công việc này diễn ra quanh năm, trừ hai ngày Tết và ngày 1/5. Kỷ niệm sâu sắc nhất của tôi là có một bác già, trời hôm đó thì mưa nhưng bác vẫn dùng kính lúp để đọc báo".

Ông Nguyễn Gia Thông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: "Đi tập thể dục xong là xem báo. Thế hệ chúng tôi thì đứng đọc báo là mình cảm thấy thoải mái nhất".

Còn theo ông Quách Tiến Thắng (Hoàn Kiếm, Hà Nội): "Đọc báo ngoài trời nó thoáng đãng. Chứ đọc báo ở nhà với ngồi một chỗ thì dễ quá rồi".

Bởi những lợi ích như vậy mà từ những người đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, đi lại phải chống gậy đến những người ở cách xa trung tâm thành phố, ngày nào cũng đạp xe đến thì thói quen đọc báo đứng đã đi sâu vào tiềm thức của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước