Gia tăng hồ sơ ảo trong tuyển sinh Đại học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/03/2016 17:59 GMT+7

VTV.vn - Hồ sơ ảo không những ảnh hưởng đến việc xác định chỉ tiêu của các trường Đại học mà còn tác động trực tiếp đến việc đỗ, trượt của nhiều thí sinh.

Thay vì chọn một trường rồi được phép rút ra để nộp trường khác như năm ngoái, trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay, các thí sinh sẽ chỉ được nộp vào hai trường và tuyệt đối không thay đổi nguyện vọng. Xét về mặt tích cực, thay đổi này sẽ gia tăng cơ hội chọn trường của thí sinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng phát sinh tình trạng hồ sơ ảo.

Để hạn chế tình trạng hồ sơ ảo, một phần mềm quản lý dữ liệu chung đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lập ra nhằm mục đích chia sẻ thông tin giữa các trường. Hồ sơ ảo không những ảnh hưởng đến việc xác định chỉ tiêu của các trường mà còn tác động trực tiếp đến việc đỗ, trượt của nhiều thí sinh. Bởi dù không quyết định vào học nhưng kết quả thi của thí sinh đã đỗ vào trường vẫn được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của các thí sinh xếp ở phía sau. Chính vì vậy, các em học sinh nên rất cẩn trọng khi quyết định nộp hồ sơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước