Hà Nội dự kiến tăng học phí một số cấp học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/05/2019 12:10 GMT+7

VTV.vn - Liên Sở: GD-ĐT, LĐ-TB&XH, Tài chính vừa có tờ trình UBND TP Hà Nội đề xuất tăng mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập năm học 2019 - 2020.

Theo đề xuất, trong năm học 2019 - 2020, những học sinh thuộc các cấp học bao gồm: mầm non, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông nếu theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị đóng 220.000 đồng/tháng/học sinh; ở địa bàn nông thôn đóng 95.000 đồng/tháng/học sinh; ở các xã miền núi đóng 24.000 đồng/tháng/học sinh.

So với năm học trước, mức học phí tăng nhiều nhất là ở đối tượng học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị, với mức tăng 41,9%. Mức tăng học phí của học sinh ở địa bàn nông thôn và các xã miền núi là hơn 26%. 

Liên Sở cũng đề xuất, mức chênh lệch giữa mức thu học phí đề xuất sẽ được dùng để thực hiện cải cách tiền lương theo quy định, phần còn lại để chi sự nghiệp giáo dục hàng năm.

Cân đối học phí khi lựa chọn trường cho trẻ Cân đối học phí khi lựa chọn trường cho trẻ

VTV.vn - Khi chọn trường cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1, các bậc cha mẹ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định vì mức học phí giữa các trường có sự chênh lệch khá rõ rệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước