Hàn Quốc bắt khẩn cấp cựu Thư ký cấp cao của Tổng thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/11/2016 14:30 GMT+7

Ông Ahn Jong-beom (giữa) xuất hiện tại văn phòng công tố ở Seoul trước khi bị bắt giữ hôm 2/11 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cựu thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc đã bị bắt khẩn cấp, do có liên quan tới việc thành lập 2 quỹ phi lợi nhuận của bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống.

Lệnh tạm giam trên sẽ có hiệu lực trong vòng 48 giờ, nhằm ngăn chặn ông Ahn Jong-beom tiêu hủy bằng chứng liên quan và phía công tố vẫn cần có lệnh chính thức bắt giữ ông Ahn.

Ông Ahn bị tình nghi "làm tay trong" cho bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của Tổng thống Park, trong việc sử dụng mối quan hệ thân cận với Tổng thống để gây sức ép lên các tập đoàn lớn và buộc họ phải rót tiền vào 2 quỹ phi lợi nhuận do bà Choi sáng lập. Trước đó, bà Choi cũng đã bị bắt giữ vào tối 31/10 sau khi ra trình diện tại văn phòng công tố. Hiện cựu Thư ký Tổng thống Hàn Quốc vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.

Cũng trong ngày hôm nay (3/11), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chỉ định Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết dân tộc Han Gwang-ok làm Chánh văn phòng và chính trị gia Hur Won-je làm Thư ký cao cấp của Tổng thống - phụ trách các vấn đề chính trị.

Đây là những thay đổi mới nhất trong đội ngũ ban thư ký của Tổng thống Park, nhằm xoa dịu những chỉ trích về vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân của bà.

Công tố viên Hàn Quốc xin lệnh bắt nhân vật trung tâm bê bối chính trị Công tố viên Hàn Quốc xin lệnh bắt nhân vật trung tâm bê bối chính trị Hàn Quốc bắt giữ nhân vật trung tâm bê bối chính trị Hàn Quốc bắt giữ nhân vật trung tâm bê bối chính trị Tổng thống Hàn Quốc cải tổ nội các giữa 'sóng gió' Tổng thống Hàn Quốc cải tổ nội các giữa "sóng gió"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước