Hàn Quốc bắt giữ nhân vật trung tâm bê bối chính trị

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 11:59 GMT+7

Bà Choi Soon-sil giữa vòng vây của báo giới ngày 31/10 ( Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Bà Choi Soon-sil, người phụ nữ đang là tâm điểm của vụ bê bối chính trị và là bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã bị bắt giữ.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 1/11 đưa tin, bà Choi Soon-sil, người phụ nữ đang là tâm điểm của vụ bê bối chính trị và là bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã bị bắt giữ chỉ vài giờ sau khi tới văn phòng của cơ quan công tố sở tại để trả lời các câu hỏi.

Trước đó, một quan chức thuộc cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết, các công tố viên đang điều tra những cáo buộc về việc bà Choi Soon-sil sử dụng mối quan hệ với Tổng thống Park Geun-hye để can thiệp vào các vấn đề quốc gia bằng cách tiếp cận thông tin tuyệt mật và tư lợi từ các quỹ phi lợi nhuận.

Tuần trước, Tổng thống Park Geun-hye thừa nhận đưa cho người bạn thân của mình một số dự thảo bài phát biểu khi mới nhậm chức, đồng thời đã xin lỗi vì khiến công chúng lo ngại. Bà Choi thừa nhận đã nhận các tài liệu của Tổng thống, song bác bỏ việc can thiệp vào các vấn đề quốc gia hoặc gây áp lực lên các công ty để ủng hộ các quỹ phi lợi nhuận do bà Choi lập.

Theo luật pháp Hàn Quốc, bà Choi Soon-sil có thể bị giam giữ và quản thúc trong vòng 48 giờ. Thời hạn giam giữ dài hơn cần phải có lệnh bắt giữ của tòa án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước