Học hát Quốc ca theo cách thật đặc biệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/09/2015 20:07 GMT+7

VTV.vn - Hòa chung với không khí chào mừng Quốc khánh 2/9 và chuẩn bị ngày tựu trường, những học sinh khuyết tật đã được cô giáo hướng dẫn học hát Quốc ca theo một cách đặc biệt.

“Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc. Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa..” - đó là những câu hát mà mỗi khi cất lên đều khiến cho chúng ta thêm tự hào về Tổ quốc mình. Song đặc biệt hơn, những câu hát đó không phải được cất lên bằng lời, mà bằng chính đôi tay của nhiều em nhỏ khuyết tật.

Những ngày này, hòa chung với không khí chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và chuẩn bị ngày tựu trường, những học sinh khiếm thính đã được cô giáo hướng dẫn học bài hát về Tổ quốc mình, và giai điệu Quốc ca đã được ngân lên theo một cách đặc biệt.

Với học trò khiếm thính, để hát được 1 câu, đôi khi giáo viên phải dạy đến cả trăm lần. Vừa dạy động tác, vừa giải thích nghĩa của những ca từ một cách rõ ràng giúp các em hiểu được.

Tuy nhiên, dù khó khăn hay còn ngọng nghịu khi phát âm, nhưng với sự say sưa của những học sinh khiếm thính, những câu từ của bài hát Quốc ca lại được cất lên theo cách tuyệt đẹp nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước