IS dùng tài khoản Twitter của báo Newsweek đe dọa Tổng thống Mỹ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 11/02/2015 12:45 GMT+7

Nhóm tin tặc tự xưng CyberCaliphate đã gửi thông điệp đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình ngay sau khi tấn công tài khoản mạng xã hội Twitter của tạp chí Newsweek.

Trong khoảng thời gian diễn ra cuộc tấn công, toàn bộ trang Twitter của Newsweek được thay bằng hình ảnh một nhân vật đội mũ trùm đầu, kèm theo thông điệp “Tôi là IS”, ám chỉ lời đáp trả của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tới khẩu hiệu “Tôi là Charlie”.

Nhóm này gửi thông điệp tới đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, với nội dung đe doạ gia đình Tổng thống Obama: “Ngày Valentine đẫm máu: Michelle, cả chồng và các con gái của bà hãy cẩn thận!”

Ban quản trị Tạp chí Newsweek đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản Twitter chỉ trong vòng 14 phút, đồng thời gỡ bỏ mọi hình ảnh và thông điệp đăng tải bởi CyberCaliphate. Newsweek là nạn nhân mới nhất của các cuộc tấn công mạng do những kẻ thân IS cầm đầu.

Tháng trước, nhóm tin tặc CyberCaliphate đã tấn công vào tài khoản mạng xã hội của Lầu Năm Góc và cảnh cáo trả đũa các hành động can thiệp vào cuộc chiến tại các nước Hồi giáo của Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước