Khánh thành trường đại học tinh hoa đầu tiên của Việt Nam

Nguyễn Dũng-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (15/1), Trường Đại học tinh hoa và Đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam - VinUni đã chính thức khánh thành tại đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội).

Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17/12/2019 với tổng đầu tư 6500 tỷ từ tập đoàn Vingroup, trong đó, 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. VinUni được kỳ vọng là mô hình đại học tinh hoa, đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.

Mục tiêu trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với 2 trường Đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Đại học Cornell và Đại học PennsyIvania. Theo đó, sinh viên VinUni sẽ được học tập theo các chương trình tiên tiến nhất dựa trên nền tảng chuẩn mực quốc tết, có sự điều chỉnh phù hợp với môi trường Việt Nam. Cơ sở vật chất hiện đại cũng là tiền đề quan trọng để VinUni thực hiện các phương pháp giáo dục mới như đào tạo mô phỏng, học bằng thực chứng, học qua sáng tạo.

Hiện nhà trường cũng đã nhận được hơn 3000 đơn ứng tuyển làm việc của các nhà khoa học trong nước và trên toàn thế giới. Ngay từ hôm nay, VinUni đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Trong niên khoá đầu tiên, Đại học VinUni sẽ đón khoảng 300 sinh viên thuộc 3 nhóm ngành đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trình độ cao tại Việt Nam và thế giới là: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và khoa học máy tính, khoa học sức khoẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước