Khi pháo hoa không còn là hàng cấm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/12/2017 06:38 GMT+7

VTV.vn - Pháo hoa không phải hàng cấm từ ngày 1/1/2017 theo Luật đầu tư 2014 sửa đổi. Điều này gây nhiều trở ngại cho công tác điều tra, xử lý của các lực lượng chức năng.

Pháo hoa thuộc danh mục hàng kinh doanh có điều kiện, không phải hàng cấm từ ngày 1/1/2017 theo Luật đầu tư 2014 sửa đổi. Điều này đã và đang gây nhiều trở ngại cho công tác điều tra, xử lý của các lực lượng chức năng tỉnh biên giới Lạng Sơn. 

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ 135 vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ, thu giữ trên 6 tấn pháo các loại. Theo Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo khác pháo nổ (gồm pháo hoa, pháo hoa đơn, pháo hoa kép,…) sẽ không xem xét trách nhiệm hình sự. 

Những loại pháo này xét về tính chất, mức độ nguy hiểm tương tự như pháo nổ. Hơn nữa, nếu quy định pháo hoa là mặt hàng kinh doanh có điều kiện và chỉ bị xử lý vi phạm hành chính thì chắc chắn tình hình buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo sẽ ngày càng phức tạp trong dịp Tết sắp tới.

Ấn Độ cấm bán pháo hoa do ô nhiễm Ấn Độ cấm bán pháo hoa do ô nhiễm Quảng Trị: Phát hiện đường dây dùng ma-nơ-canh giả hành khách để buôn lậu Quảng Trị: Phát hiện đường dây dùng ma-nơ-canh giả hành khách để buôn lậu Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cấm pháo hoa để giảm ô nhiễm Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cấm pháo hoa để giảm ô nhiễm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước