Khó khăn khi tổ chức biểu diễn cho nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/09/2019 16:55 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ quốc tế chưa bao giờ dễ dàng vì nhà tổ chức phải đầu tư về nhiều mặt để có thể đem tới những buổi biểu diễn chất lượng.

Thời gian qua đã có rất nhiều những buổi biểu diễn, những đêm nhạc bị hủy bỏ vì nhiều lý do khác nhau khiến không ít khán giả thất vọng cho thấy sự khó khăn khi tổ chức các đêm diễn có các nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam

Gần đây nhất, nhà sản xuất show diễn mang tên "Daebak Concert in Vietnam 2019" với sự góp mặt của những ngôi sao Hàn Quốc lớn đột ngột tuyên bố hủy bỏ trước ngày diễn ra chỉ 2 ngày sau những lần trì hoãn khiến nhiều hâm mộ không khỏi thất vọng

Cả những nghệ sĩ Việt như Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên tham gia chương trình cũng phải lên tiếng về cách làm việc của ban tổ chức.

Để tham gia chương trình, những người hâm mộ đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua vé với mức giá từ 500.000 đến 3.500.000 đồng. Tuy nhiên, cách giải quyết của ban tổ chức sau khi show diễn bị hủy bỏ khiến rất nhiều khán giả cảm thấy bức xúc khi các số hotline của chương trình đều không liên lạc được. Tại thời điểm hiện nay, sau gần 1 tháng tuyên bố hủy bỏ show diễn, số lượng người được hoàn tiền trong số khoảng 15.000 vé được bán ra vẫn là rất ít ỏi.

Điều này tiếp tục đặt ra nghi vấn của những người hâm mộ về sự chuyên nghiệp từ phía nhà sản xuất khi tính chuyên nghiệp là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi một nghệ sĩ quốc tế đến biểu diễn tại Việt Nam.

Trên thực tế, việc hủy bỏ show diễn không phải chưa bao giờ xảy ra. Thậm chí, có trường hợp, khi nghệ sĩ đã đến Việt Nam nhưng vẫn phải hủy bỏ vì nhiều lý do.

Như trong trường hợp ca sĩ Ariana Grande, nữ ca sĩ đã tuyên bố huỷ bỏ show tại Việt Nam ngay trước giờ diễn chỉ vài tiếng đồng hồ thông qua một thông báo trên mạng xã hội vì lý do sức khỏe. Hay gần đây, nam diễn viên Ji Chang Wook đã phải hủy bỏ lịch trình sự kiện tại TP.HCM do không đảm bảo yếu tố an ninh.

Việc hoãn hay hủy bỏ các show diễn gây tổn thất không chỉ về tài chính cho nhà tổ chức, người tham gia.

Để tổ chức một show diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế với những yêu cầu khắt khe, sự chuyên nghiệp vẫn là yếu tố mà nhiều nhà sản xuất hiện nay tại Việt Nam còn thiếu để có thể mang tới những buổi diễn chất lượng với người hâm mộ.

Những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam trong năm 2019 Những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam trong năm 2019 Hanoing Jazz Band - điểm hẹn của nhiều nghệ sĩ quốc tế Hanoing Jazz Band - điểm hẹn của nhiều nghệ sĩ quốc tế Ba nhóm nhạc Hàn Quốc đến Việt Nam Ba nhóm nhạc Hàn Quốc đến Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước