Kinh hoàng ô nhiễm rác tại biển Thanh Hóa

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 21:27 GMT+7

VTV.vn - Rác ngập bờ biển, chất thành đống, phủ kín cả cây số rừng ngập mặn ven biển khiến vùng biển Hậu Lộc, Thanh Hóa đã bị ô nhiễm trầm trọng trong suốt những năm qua.

Mặc dù câu khẩu hiệu kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường được treo khắp ở các xã ven biển nhưng từ khẩu hiệu cho đến thực tế vẫn có một khoảng cách xa vời vì những gì mà người ta đang hàng ngày đối xử với vùng biển ở nơi đây.

Kinh hoàng ô nhiễm rác tại biển Thanh Hóa - Ảnh 1.

Rác đã làm biến đổi bộ mặt của các xã trong vùng. Vì rác nhiều quá nên người dân ở vùng biển này cũng đành chấp nhận chung sống hàng ngày với rác.

Ở Hậu Lộc, mặc dù xã nào cũng đã ký hợp đồng với một đơn vị vận chuyển thu gom nhưng theo người dân địa phương, họ chỉ gom rác trong khu dân cư vì trong hợp đồng, các công ty môi trường không có trách nhiệm gom rác ở biển.

Thế nên, ngoài cách bất đắc dĩ tự đốt để giảm thiểu ô nhiễm, việc dọn rác ở biển trông chờ vào sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Kinh hoàng ô nhiễm rác tại biển Thanh Hóa - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận việc người dân thiếu ý thức đã xả rác ra biển nhưng cũng thật khó để khẳng định chính quyền địa phương đã có ý thức bảo vệ môi trường. Vì trong lần ra quân dọn rác biển vào những ngày đầu tháng 6 này, đông đảo thanh niên đã ra quân dọn rác dưới bờ biển, trên cây rừng ngập mặn. Tuy nhiên, khi dọn xong, thay vì được vận chuyển đến nơi xử lý, rác được đốt ngay ven bờ, đổ xuống hố, thậm chí, được gom cạnh ngay bờ biển, mặc cho sóng cuốn đi.

Rác thải bủa vây chợ Điện Ngọc Rác thải bủa vây chợ Điện Ngọc WWF cảnh báo tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại Địa Trung Hải WWF cảnh báo tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại Địa Trung Hải Rác thải nông nghiệp tràn ngập các hồ nước tại Đà Lạt Rác thải nông nghiệp tràn ngập các hồ nước tại Đà Lạt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước