Kon Tum: Những người hết lòng vì con trẻ vùng biên

Quách Hằng - Đức Dương (Trung Tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/09/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục năm qua, cộng đồng vùng biên huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum luôn dành điều kiện tốt nhất cho những trẻ em sinh sống tại đây.

Con em công nhân nông trường vùng biên huyện sa Thầy vốn đã nhiều thiệt thòi từ cái ăn, cái mặc, sự nghiệp học hành lại càng khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, bằng sự chung tay nỗ lực của cộng đồng nhiều năm qua, tất cả đã dần đổi thay.

Để rèn cho con em công nhân, đồng bào vùng biên thuần thục nếp sinh hoạt ngăn nắp, ngoài kỹ năng sư phạm, các cô giáo trường Mầm non Công ty 78 - Binh Đoàn 15 còn phải yêu thương chăm sóc trẻ như những người mẹ.

Từ năm 2006, các thầy cô đã triển khai đón trẻ từ nửa đêm để hỗ trợ các gia đình công nhân tranh thủ đi làm. 11 điểm trường chăm sóc nuôi dạy hơn 400 cháu, trong đó cháu bé nhất mới 8 tháng tuổi. Tất cả coi đây là nhiệm vụ, để cùng chăm lo cho tương lai của mảnh đất vùng biên.

Đón và trông các bé từ nửa đêm, chăm luống rau, con gà để cải thiện bữa ăn cho các cháu... những sự quan tâm đơn sơ mà chân thành này của các thầy cô giáo đã giúp vùng biên huyện Sa Thầy bao năm qua không có trẻ nghỉ học giữa chừng. Hiện những lứa học trò "Đến lớp lúc nửa đêm" đầu tiên đã có em sắp bước vào đại học.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước