Ký ức lịch sử và niềm vui đón Tết Độc lập 2/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/09/2015 17:44 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (2/9), cả nước hân hoan đón mừng Tết Độc lập, khắp phố phường ngập trong cờ hoa, lòng người cũng chộn rộn với niềm tự hào dân tộc, tìm về ký ức của 70 năm trước.

Hôm nay, đồng bào trên khắp mọi miền Tổ quốc tràn ngập niềm vui hân hoan đón mừng Tết Độc lập - Quốc khánh 2/9. Khác với mọi năm, ngày Quốc khánh 2/9 năm nay là một ngày đặc biệt - dịp kỷ niệm 70 năm khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Những ngày này, khắp phố phường Hà Nội rợp trong cờ hoa, lòng người cũng chộn rộn, háo hức, với niềm tự hào lịch sử, tìm về ký ức của 70 năm trước, lấy đó là hành trang cho hiện tại và tương lai.

Cũng vào đúng ngày 2/9/1945, toàn dân nước Việt Nam tiến hành buổi lễ Tuyên bố độc lập với nghi lễ chào cờ trang nghiêm, kính cẩn. Đây được coi là lễ chào cờ đầu tiên của người dân nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lá cờ đỏ sao vàng chính thức tung bay trong nắng thu Hà Nội - là hồn nước, là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng bất khả xâm phạm của dân tộc Việt Nam...

Và để hiểu rõ hơn hành trình của Bác về Hà Nội trước ngày 2/9, ký ức lịch sử về lá cờ Tổ quốc Việt Nam... hãy cùng theo dõi phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (2/9).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước