Lạ lùng hàng trăm cây xanh được trồng giữa lòng đường

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/01/2019 16:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là câu chuyện khiến không ít người dân và du khách khi đi qua tuyến phố Quang Trung, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh không khỏi ngạc nhiên.

Cây xanh được trồng để thay đổi diện mạo đô thị nhưng thay vì mọc trên vỉa hè lại mọc ngay dưới lòng đường ở tuyến phố Quang Trung, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Thậm chí, dưới lòng đường vẫn còn rất nhiều những ô đất chờ sẵn để trồng cây mới.

Theo một số người dân sinh sống tại tuyến phố trên, việc trồng cây xanh dưới lòng đường nằm trong dự án chỉnh trang tuyến phố Quang Trung (đoạn từ cầu Sông Sinh đến cầu Sông Uông). Trước đó vào tháng 10/2018, đơn vị thi công đã tổ chức chặt bỏ toàn bộ hàng cây xanh hai bên đường để thực hiện dự án. Sau đó tiến hành thu hẹp vỉa hè rồi trồng hàng loạt cây mới ngay dưới lòng đường.

Một số người dân cũng cho biết, họ được chủ đầu tư dự án giải thích, việc cắt vỉa hè, trồng cây dưới lòng đường sẽ giúp cho tuyến đường mở rộng mặt đường, tạo không gian dừng, đỗ xe… đem lại lợi ích cho người dân.

Tuy nhiên, việc trồng cây dưới đường đã lạ, chưa kể còn khiến cho lòng đường bị thu hẹp, người dân cũng lo ngại việc này sẽ tiềm ẩn các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Gần 10.000 cây xanh sẽ được trồng tại một số vùng ở Việt nam Gần 10.000 cây xanh sẽ được trồng tại một số vùng ở Việt nam

VTV.vn - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Hạnh phúc xanh vừa được khởi xướng sáng 27/10 tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước