Mỹ thay đổi chính sách về tiền chuộc con tin

VTV.vn - Tại Mỹ, lần đầu tiên gia đình các con tin sẽ được phép tự trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc mà không bị chính quyền truy tố.

Đây là thay đổi mới nhất của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chính sách xử lý các vụ bắt cóc con tin.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Obama luôn tuyên bố sẽ giữ thái độ cứng rắn, không trả tiền chuộc hay thương lượng với các tổ chức khủng bố. Chính sách không khoan nhượng này đã liên tục bị gia đình các nạn nhân chỉ trích và so sánh với việc nhiều nước châu Âu đã trả đến hơn 100 triệu USD để đảm bảo tính mạng cho các con tin.

Việc cho phép gia đình con tin trả tiền chuộc đã được xem xét kĩ lưỡng trong vòng 6 tháng qua, khi nhiều con tin Mỹ đã thiệt mạng sau khi bị các tổ chức khủng bố như IS hay al-Qaeda bắt giữ. Tuy nhiên, Tổng thống Obama cũng khẳng định, chính phủ sẽ không trả tiền chuộc và tiếp tục không nhượng bộ các phe nhóm bắt cóc con tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Anh không trả tiền chuộc bắt cóc con tin

Anh không trả tiền chuộc bắt cóc con tin

Lo ngại về mối đe dọa ngày càng lớn từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq, Thủ tướng Anh David Cameron hôm nay (3/9) đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về nguy cơ đối với Anh và khả năng đáp trả của London.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.