Ngày hội Không khí sạch Việt Nam 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 13:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội Không khí sạch Việt Nam đã diễn ra với mục đích nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí.

Những ngày qua, vấn đề bụi mịn và chỉ số ô nhiễm không khí cao được quan tâm bởi mọi gia đình. Hôm 21/12, Ngày hội Không khí sạch Việt Nam đã diễn ra tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội, với mục đích nâng cao nhận thức về hiện trạng, tác động và giải pháp cho vấn đề này.

Qua trò chơi Thử làm Ninja, người chơi tập các bài thể dục trong khi vẫn đeo một chiếc mặt nạ chống độc vô cùng nặng. Họ cảm thấy khó khăn để thở và hiểu hơn về tầm quan trọng của một không khí trong lành.

Tại "Phòng khám trên mây", khách tham gia sẽ được nhận những lời khuyên bảo vệ sức khỏe từ chuyên gia. Theo bác sĩ Hoàng Thu Thủy, ô nhiễm không khí nói chung hay bụi mịn nói riêng có những tác động đến mọi cơ quan trong cơ thể như hệ hô hấp, hệ thống mạch máu, thậm chí là nguy cơ gây ra ung thư, bệnh tim mạch.

Hiểu về thực trạng và ảnh hưởng của bầu không khí ô nhiễm, những hoạt động khác như vẽ tranh tuyên truyền tập thể, hay bày tỏ những điều ước vì môi trường cũng được quan tâm. Để từ đó, từng người tham gia sẽ có những hành động thiết thực để xây dựng một bầu không khí sạch, không khói bụi cho nơi mình sinh sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước